Sgnl - รับโทรศัพท์ผ่านปลายนิ้วของคุณ

2938%
도달률
$1,469,202
모금액
8117
참여자
프로젝트 회사 정보

'이놈들연구소(Innomdle Lab)'혁신은 계속 이어져야 한다(Innovation Medley)는 뜻 입니다. 2014년 삼성전자 사내 혁신 프로그램 ‘C-LAB’의 사내 프로젝트로 출발, 2015년 9월 삼성전자 최초의 공식 스핀오프 스타트업으로 독립했습니다.

Sgnl เป็นสายอัจฉริยะที่ช่วยให้คุณสามารถรับสาย โทรศัพท์ผ่านปลายนิ้วของคุณ!! เพียงแค่นำปลายนิ้ว วางที่หูขณะพูดผ่านไมโครโฟนที่ฝังตัวอยู่ และแทนสายนาฬิกาที่มีอยู่ของคุณด้วย Sgnl ไม่ว่าจะเป็นสายนาฬิกาคลาสสิก หรือ Apple Watch, Samsung Gear หรือ Pebble.

ไม่มีใครที่ในชีวิตนี้ไม่เคยทำหูฟังหาย แต่ด้วย Sgnl คุณสามารถเก็บโทรศัพท์มือถือ ไว้ในกระเป๋าของคุณ และเพียงแค่ยกมือขึ้นเพื่อรับสายโทรศัพท์ โดยไม่ต้องมีสายหูฟังหรือ headset ใดๆ เมื่อคุณใช้ปลายนิ้วแตะที่หู นิ้วของคุณไม่เพียงแต่เป็นตัวรับสัญญาน แต่มันยังสามารถบล็อกเสียงรบกวนจาก ภายนอกเพื่อให้คุณสามารถได้ยินเสียงชัดเจนแม้อยู่ในที่ๆมีเสียงดัง ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าคนอื่นจะได้ยิน

 

การสื่อสารด้วยปลายนิ้ว

ได้ยินเสียงของผู้เรียก โดยการวางปลายนิ้วบนหูของคุณขณะพูดผ่านไมโครโฟนที่ฝังอยู่ในสาย Sgnl 

 

วิธีการทำงานของ Sgnl 

Sgnl ได้รับสัญญาณเสียงจากโทรศัพท์ของคุณผ่าน Bluetooth เมื่อได้รับสัญญาณเสียง Sgnl จะสร้างการสั่นสะเทือนผ่าน Body Conduction Unit(BCU) ซึ่งส่งการสั่นสะเทือนผ่านมือไปสู่นิ้วมือของคุ ณ เนื่องจากเป็นการส่งสัญญานผ่านการสั่นสะเทือน จึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ เมื่อคุณวางปลายนิ้วบนหูของคุณ การสั่นสะเทือนจะสร้างการขยายเสียงภายในพื้นที่ปิดในหูของคุณ เกิดเป็นเสียงที่คุณได้ยิน

 

 

 

สามารถใช้กับนาฬิกาข้อมือ

Sgnl คือสายอัจฉริยะที่สวมใส่ได้ คือคู่หูของนาฬิกา มันถูกออกแบบมาให้เหมาะกับนาฬิกาข้อมือคลาสสิก และ smart watch ทุกประเภท และด้วยการออกแบบพิเศษของ lug adapter คุณจึงควรอัพเกรดสายนาฬิกาของคุณได้แล้วตอนนี้!

 

 

 

แม้ว่าคุณจะใส่นาฬิกาที่มือขวา ให้แน่ใจว่า ตัวบอดี้ของ Sgnl และสาย Sgnl ติดอยู่ในตำแหน่งเดียวกัน เมื่อเปรียบเทียบกับหน้าปัดนาฬิกา: ติดสายแนบที่ 12 นาฬิกา และ Sgnl ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา

 

แอพพลิเคชั่น Sgnl 

Experience More In Your Life​​

Sgnl ทำงานต่อเนื่องกับแอพพลิเคชั่น เพื่อให้วันของคุณมีการจัดการที่ดีขึ้น ทั้งในเรื่องสุขภาพ เวลา และฟังชั่นต่างๆ

 

 

Hardware & Specification

What's included in the package

 

Backer Reward​

สีจะถูกเลือกโดยการ survey ในบทสรุปของแคมเปญนี้

 

ทีมงานของเรา

เกี่ยวกับ Innomdle Lab

Sgnl คือ โปรเจคที่เป็นสิ่งประดิษฐ์ ของ Innomdle Lab ซึ่งเป็นบริษัทแรกที่แยกตัวออกมาอย่างเป็นทางการจากบริษัท ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ ออกเสียงว่า 'อิ นอม ดึล' มันหมายถึง 'ไอ้เด็กพวกนี้' ในภาษาเกาหลี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพและความใกล้ชิดของพวกเขา และมันยังหมายถึง 'Innovation medley' ซึ่งสื่อถึงการพัฒนาที่ไม่มีที่สิ้นสุดของบริษัทนี้นั่นเอง

 

Innomdle Lab เริ่มแรกเป็นโครงการภายในของบริษัทซัมซุงผ่านโปรแกรมเร่งความเร็วภายในของ C-Lab ในปี 2014 ในเดือน กันยายน ปี 2015 หลังจากเพาะบ่มมาเป็นเวลาเพียงประมาณ 1 ปี Innomdle Lab ก็เป็นบริษัทแรกที่แยกตัวออกจากซัมซุง เนื่องจากผลงานที่น่าทึ่งของพวกเขา ในส่วนของบริษัท ซัมซุงได้ให้การสนับสนุนในด้านเงินทุนเล็กน้อย โดยไม่มีที่นั่งในคณะกรรมการ ถึงแม้ว่า Innomdle Lab จะเริ่มภายใต้บริษัทซัมซุง แต่ตอนนี้บริษัทถือ IP ทั้งหมด และไม่มีที่นั่งในคณะกรรมการ จึงสามารถให้บริการอย่างอิสระภายนอกบริษัทได้

 

Story และ Timeline

 ด้วยไอเดียที่เรียบง่าย CEO Hyunchul Choi พัฒนา Sgnl หลังจากชนะอันดับ 1 ในระหว่างการแข่งขัน C-Lab ของ Samsung ในปี 2014 เขากล่าวว่า "มีเพื่อนร่วมงานที่โม้เกี่ยวกับ Smart watch ของเขากับคนในสาย แต่ต้องมาอายที่ทุกคนรอบตัวได้ยินบทสนทนานั้น ขณะที่มีคนใช้งาน Smart watch มากขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนจะต้องเจอปัญหาแบบเดียวกัน" จากตรงนั้น CEO ชอย จึงเริ่มสงสัยว่า ถ้ามีวิธีที่จะแก้ปัญหานี้ และเกิดความคิดของการใช้นิ้วในการส่งผ่านเสียง เขาเสนอความคิดของเขาให้องค์กรภายในซัมซุงในทันทีและทำให้ เกิด Sgnl ทุกวันนี้

 

 

วิวัฒนาการของ Sgnl

เราเชื่อในพลังของการออกแบบ เราได้ผ่านแบบมากมายเพื่อให้ Sgnl มีความทันสมัย และใช้งานง่าย ภาพด้านล่างแสดงให้เห็นถึง วิวัฒนาการจากรุ่นต้นแบบไปจนถึงการออกแบบรุ่นสุดท้าย (รุ่นที่ 5, Sgnl) 

 

 

 

 


ความเสี่ยงและความท้าทาย

 

เมื่อพัฒนาสิ่งใหม่ สถานการณ์ที่ไม่คาดฝันมักจะ เกิดขึ้น แต่เรายังมีความมั่นใจว่า เราได้เตรียมการทั้งหมดเพื่อติดตามสัญญาที่เราให้ไว้ในแคมเปญนี้ ทั้งต้นแบบที่พัฒนาและทดสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว เรารู้สึกพร้อมเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการผลิต เพื่ออำนวยความสะดวกการผลิต เราอยู่ในขั้นตอนลดความซับซ้อนในการออกแบบและประกอบ การผลิตจะต้องเกิดขึ้นแต่ในประเทศเกาหลีเพื่อให้เราสามารถรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ถึงแม้จะมีต้นทุนเพิ่มขึ้น แต่คุณภาพต้องคงเดิม การออกแบบของ case, packaging อุปกรณ์ต่างๆ ยังไม่เป็นที่แน่นอน แต่เราจะอัพเดทกับ backers ทันทีที่มีการคอนเฟิรม หากว่าเราเจอปัญหาใด ๆ ที่ทำให้ตารางเวลาเราคลาดเคลื่อน เราจะแจ้งคุณทันที เพื่อให้คุณสามารถติดตามการพัฒนาโปรเจคของเราได้ทันท่วงที